Giúp trẻ kiểm soát những cơn giận dữ

 

Những cơn giận giữ xảy ra khi trẻ bị choáng ngợp bởi những cảm xúc mạnh và mất kiểm soát về hành vi và cảm xúc. Những cơn giận giữ hầu như xảy ra ở trẻ trong giai đoạn chập chững biết đi và đó là một phần bình thường và cần thiết trong sự phát triển của trẻ.

Khi một cơn giận giữ xảy ra, điều quan trọng là ở bên trẻ và giúp trẻ bình tĩnh trở lại. Con của bạn sẽ dần dần học được cách quản lý những cảm xúc của chính mình và học hỏi những hành vi được mong đợi.

 

tantrum1

 

Cơn giận giữ là gì?

Một cơn giận giữ là khi một đứa trẻ mất kiểm soát về cảm xúc và hành vi. Trẻ không thể giữ bản thân bình tĩnh hoặc nghĩ về những gì đang xảy ra. Những cơn giận giữ làm trẻ rất sợ hãi vì trẻ bị choáng ngợp bởi những cảm xúc, và cũng có thể làm cha mẹ hoảng sợ.

Những cơn giận giữ là một cơ hội cho trẻ để hiểu về những cảm xúc mạnh. Khi bạn phản ứng lại với những cảm xúc của trẻ và với những nguyên nhân dẫn đến lo lắng, thì dần dần sẽ giúp trẻ học được những kỹ năng để kiểm soát những cảm xúc và hành vi của chính mình.

Không phải tất cả những cảm xúc mạnh đều là những cơn giận giữ. Trẻ có thể bướng bỉnh hoặc tức giận ở những thời điểm này, nhưng không có nghĩa trẻ đang mất kiểm soát và có một cơn giận giữ.